Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh trẻ em » Não úng thủy

Não úng thủy là bệnh gì? Những điều cần biết về Não úng thủy

Bệnh Não úng thủy là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Não úng thủy với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Não úng thủy do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Não úng thủy thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Não úng thủy có nguy hiểm không? Não úng thủy có lây không? Não úng thủy có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Não úng thủy sẽ được trình bày trong bài viết này.

Não úng thủy

Não úng thủy là bệnh gì?

Não úng thủy là sự tích tụ chất lỏng bất thường trong não. Dịch não tủy là một chất lỏng trong suốt, không màu bao quanh não và tủy sống. Thông thường, dịch não tủy chảy qua các khu vực trong não gọi là tâm thất. Dịch não tủy phục vụ như một hệ thống phân phối chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải cho não. Dịch não tủy bao bọc não và tủy sống, bảo vệ và làm đệm cho chúng khỏi bị thương. Dịch não tủy sau đó được tái hấp thu vào máu. Cơ thể thường sản xuất dịch não tủy cần thiết mỗi ngày và sau đó tái hấp thu cùng một lượng. Tuy nhiên, khi dòng chảy bình thường hoặc sự hấp thụ của dịch não tủy bị chặn, nó có thể dẫn đến sự tích tụ của dịch não tủy làm cho tâm thất to ra dẫn đến áp lực bên trong đầu tăng lên. Áp lực từ quá nhiều dịch não tủy có thể khiến não không hoạt động bình thường.

Não úng thủy Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 28/12/2023 23:15