Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Viêm cơ tim

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Viêm cơ tim là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Viêm cơ tim là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Viêm cơ tim với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Viêm cơ tim theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Viêm cơ tim chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Viêm cơ tim của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Viêm cơ tim

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Viêm cơ tim là gì?

Phần lớn các trường hợp bệnh nhân viêm cơ tim không có các triệu chứng đặc hiệu. Hầu như phần lớn bệnh nhân đều có cảm giác khó thở ít, mệt mỏi,... rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Một số bệnh nhân có thể xuất hiện rối loạn nhịp nguy kịch hoặc suy tim tối cấp rầm rộ. 

Các triệu chứng của viêm cơ tim phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ thương tổn, có thể chia thành 3 nhóm:

  • Nhóm không triệu chứng: triệu chứng không rõ ràng, bệnh diễn biến âm thầm, đến khi bệnh nhân có các triệu chứng rõ rệt thì đã ở giai đoạn muộn.

  • Nhóm có triệu chứng điển hình: có các triệu chứng của cúm như đau đầu, sốt cao,  mỏi cơ, chảy nước mắt, mũi, đau tức ngực, đánh trống ngực, tiêu chảy.

  • Nhóm có triệu chứng nghiêm trọng: có các triệu chứng mạch đập nhỏ, yếu, sốc tim, hạ huyết áp…Bệnh nhân đáp ứng kém với điều trị và nguy cơ tử vong rất cao.

Trên thực tế, rất nhiều bệnh nhân tử vong do chủ quan, nghĩ rằng không mắc bệnh, đặc biệt những người ở độ tuổi trung niên. Vì vậy, đo điện tim khi bệnh nhân đến khám bệnh là rất hữu ích, không chỉ giúp phát hiện viêm cơ tim mà còn phát hiện các bệnh lý gây rối loạn nhịp tim khác như: ngoại tâm thu, cơn nhịp nhanh kịch phát,...

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Viêm cơ tim là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 13/03/2024 04:17