Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Viêm cơ tim

Viêm cơ tim là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm cơ tim

Bệnh Viêm cơ tim là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm cơ tim với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm cơ tim do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm cơ tim thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm cơ tim có nguy hiểm không? Viêm cơ tim có lây không? Viêm cơ tim có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm cơ tim sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm cơ tim

Viêm cơ tim là bệnh gì?

Viêm cơ tim là tình trạng nhiễm trùng cơ tim dẫn đến thoái hóa và hoại tử các tế bào cơ tim. Bệnh có thể dẫn đến các rối loạn nhịp phức tạp, suy tim cấp, thậm chí tử vong. Triệu chứng lâm sàng có thể kín đáo hoặc hết sức nặng nề. Tỉ lệ mắc bệnh là 1/100.000 - 10/100.000 dân số. Nếu được đoán sớm và điều trị kịp thời sẽ mang lại kết quả rất khả quan cho người bệnh.

Viêm cơ tim là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 29/12/2023 05:19