Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là bệnh gì? Những điều cần biết về Tai biến mạch máu não

Bệnh Tai biến mạch máu não là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Tai biến mạch máu não với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Tai biến mạch máu não do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Tai biến mạch máu não thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Tai biến mạch máu não có nguy hiểm không? Tai biến mạch máu não có lây không? Tai biến mạch máu não có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Tai biến mạch máu não sẽ được trình bày trong bài viết này.

Tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là bệnh gì?

Tai biến mạch máu não là tình trạng phổ biến hiện nay, đặc trưng bởi sự mất đột ngột chức năng của não. Nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh có thể để lại những di chứng nặng nề hoặc gây tử vong.

Phân loại tai biến mạch máu não:

  • Nhồi máu não: là tình trạng thiếu máu cục bộ và hoại tử mạch máu não do tắc nghẽn hoàn toàn bởi sự xuất hiện của cục máu đông hay các mảng xơ vữa động mạch lấn át. Loại tai biến này rất phổ biến, chiếm 80% các ca bị đột quỵ.

  • Xuất huyết não (chảy máu não): chiếm 20% các trường hợp đột quỵ nhưng vô cùng nguy hiểm, là nguyên nhân gây tử vọng chủ yếu của các trường hợp đột quỵ. Xuất huyết não chia thành 2 loại: xuất huyết nội sọ và xuất huyết dưới nhện.

Tai biến mạch máu não là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 07/01/2024 19:33