Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Suy nút xoang

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Suy nút xoang là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Suy nút xoang là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Suy nút xoang với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Suy nút xoang theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Suy nút xoang chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Suy nút xoang của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Suy nút xoang

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Suy nút xoang là gì?

Hội chứng suy nút xoang gây ra các triệu chứng bởi nhịp tim quá chậm, và/hoặc biến chứng tắc mạch do rung nhĩ, và/hoặc những cơn nhịp nhanh kịch phát. Nhịp tim chậm gây ra các triệu chứng của tình trạng thiếu máu các cơ quan như: tim, não,... Các triệu chứng này có thể xuất hiện không thường xuyên và thường không đặc hiệu:

  • Thoáng ngất, ngất, chóng mặt.

  • Giảm khả năng gắng sức, mệt mỏi do nhịp tim tăng không tương xứng.

  • Hồi hộp đánh trống ngực do rung nhĩ, nhịp nhanh nhĩ, cuồng nhĩ. Đặc biệt sau cơn hồi hộp, có cảm giác tim hầu như không đập hoặc  tim đập rất chậm trong trường hợp có hội chứng tim nhanh - chậm.

  • Đau ngực.

  • Khó thở.

  • Một số trường hợp bệnh khởi phát do biến chứng tắc mạch: tắc mạch chi, tai biến mạch não,...

Suy nút xoang Triệu chứng

Bệnh nhân suy nút xoang có thể có khó thở

Các triệu chứng lâm sàng trên kết hợp với các rối loạn nhịp chậm trên điện tâm đồ giúp chẩn đoán suy nút xoang.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 12/03/2024 12:23