Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Suy nút xoang

Suy nút xoang là bệnh gì? Những điều cần biết về Suy nút xoang

Bệnh Suy nút xoang là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Suy nút xoang với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Suy nút xoang do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Suy nút xoang thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Suy nút xoang có nguy hiểm không? Suy nút xoang có lây không? Suy nút xoang có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Suy nút xoang sẽ được trình bày trong bài viết này.

Suy nút xoang

Suy nút xoang là bệnh gì?

Hội chứng suy nút xoang còn được gọi là rối loạn chức năng nút xoang, hội chứng nút xoang bệnh lý, bệnh nút xoang… Đây là một hội chứng lâm sàng gây nên do rối loạn chức năng của nút xoang với nhiều bất thường về điện tim như: rối loạn dẫn truyền xung động từ nút xoang ra cơ nhĩ, rối loạn hình thành xung động tại nút xoang, suy yếu chức năng tạo nhịp của các chủ nhịp dưới nút xoang và tăng tính nhạy cảm của cơ nhĩ.

Suy nút xoang là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 01:11