Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Hội chứng Raynaud

Hội chứng Raynaud là bệnh gì? Những điều cần biết về Hội chứng Raynaud

Bệnh Hội chứng Raynaud là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Hội chứng Raynaud với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Hội chứng Raynaud do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Hội chứng Raynaud thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Hội chứng Raynaud có nguy hiểm không? Hội chứng Raynaud có lây không? Hội chứng Raynaud có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Hội chứng Raynaud sẽ được trình bày trong bài viết này.

Hội chứng Raynaud

Hội chứng Raynaud là bệnh gì?

Hội chứng Raynaud là tình trạng do co thắt các mạch máu, rối loạn vận mạch làm giảm lượng máu tới mô gây ra thiếu máu cục bộ. Bệnh thường gặp ở đầu ngón tay, ngón chân. Một số ít trường hợp  gặp ở tai, môi,  mũi và núm vú. Khoảng 10% dân số trên thế giới mắc hội chứng Raynaud. Bệnh thường gặp ở bệnh nhân từ 15-40 tuổi, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh gấp 3 lần nam giới. Các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ nặng của bệnh và cơn phát bệnh bao gồm thời tiết, mắc các bệnh tim mạch, nghiện rượu, yếu tố gia đình, chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.

Hội chứng Raynaud là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 06:58