Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Hội chứng QT kéo dài

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Hội chứng QT kéo dài là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Hội chứng QT kéo dài là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Hội chứng QT kéo dài với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Hội chứng QT kéo dài theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Hội chứng QT kéo dài chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Hội chứng QT kéo dài của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Hội chứng QT kéo dài

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Hội chứng QT kéo dài là gì?

Một số người mắc hội chứng QT dài không có bất kỳ triệu chứng đáng chú ý nào. Tình trạng này có thể được phát hiện khi thực hiện điện tâm đồ (ECG) hoặc xét nghiệm di truyền vì những lý do khác.

  • Ngất xỉu (ngất) là triệu chứng phổ biến nhất của hội chứng QT dài. Ngất xỉu do hội chứng QT dài có thể xảy ra mà không có dấu hiệu báo trước.

Hội chứng QT kéo dài Triệu chứng

  • Mờ mắt

  • Lâng lâng

  • Đánh trống ngực

  • Yếu đuối

Có thể ngất xỉu khi phấn khích, tức giận hoặc sợ hãi hoặc trong khi tập thể dục. Những thứ khiến bệnh nhân giật mình - như điện thoại hoặc đồng hồ báo thức – cũng có thể khiến người bệnh bất tỉnh.

Hội chứng QT kéo dài cũng có thể gây co giật ở một số người. Các triệu chứng của hội chứng QT kéo dài đôi khi xảy ra trong khi ngủ. Hầu hết những người có triệu chứng QT kéo dài đều có đợt đầu tiên ở tuổi 40. Tình trạng này xuất hiện khi mới sinh (hội chứng QT kéo dài bẩm sinh), các triệu chứng có thể xảy ra trong những tuần đầu tiên đến những tháng đầu đời hoặc muộn hơn trong thời thơ ấu.

Sau một đoạn QT kéo dài, trái tim trở lại nhịp điệu điển hình của nó. Nếu tim không tự thiết lập lại hoặc nếu máy khử rung tim bên ngoài không được sử dụng kịp thời để thiết lập lại nhịp tim, thì tử vong đột ngột sẽ xảy ra.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 07/01/2024 18:45