Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Hội chứng QT kéo dài

Hội chứng QT kéo dài là bệnh gì? Những điều cần biết về Hội chứng QT kéo dài

Bệnh Hội chứng QT kéo dài là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Hội chứng QT kéo dài với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Hội chứng QT kéo dài do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Hội chứng QT kéo dài thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Hội chứng QT kéo dài có nguy hiểm không? Hội chứng QT kéo dài có lây không? Hội chứng QT kéo dài có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Hội chứng QT kéo dài sẽ được trình bày trong bài viết này.

Hội chứng QT kéo dài

Hội chứng QT kéo dài là bệnh gì?

Hội chứng QT kéo dài là một rối loạn tín hiệu điện tim có thể gây ra nhịp tim nhanh, hỗn loạn (loạn nhịp tim). Rối loạn tín hiệu tim còn được gọi là rối loạn dẫn truyền tim. Hệ thống điện tim điều khiển phối hợp các buồng tim co bóp và thư giãn để bơm máu. Các tín hiệu điện (xung lực) truyền từ đỉnh đến đáy tim ra tín hiệu cho trái tim co bóp và đập. Sau mỗi nhịp tim, hệ thống sẽ sạc lại để chuẩn bị cho nhịp tim tiếp theo. Tuy nhiên hệ thống điện của tim mất nhiều thời gian hơn bình thường để sạc lại giữa các nhịp đập trong hội chứng QT kéo dài. Sự chậm trễ này được gọi là khoảng QT kéo dài.

Hội chứng QT kéo dài Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 19:21