Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Hội chứng QT kéo dài

Biến chứng của Bệnh Hội chứng QT kéo dài?

Biến chứng của Bệnh Hội chứng QT kéo dài là gì? Biến chứng của Hội chứng QT kéo dài là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Hội chứng QT kéo dài hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Hội chứng QT kéo dài.

Hội chứng QT kéo dài

Biến chứng của Bệnh Hội chứng QT kéo dài?

Điều trị y tế thích hợp và thay đổi lối sống có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến hội chứng QT kéo dài. Các biến chứng tiềm ẩn của hội chứng QT kéo dài bao gồm:

  • Xoắn các điểm: Đây là tình trạng nhịp tim không đều (loạn nhịp tim) đe dọa tính mạng. Hai ngăn dưới của tim (tâm thất) đập nhanh và hỗn loạn, làm cho các sóng trên màn hình điện tâm đồ trông như bị xoắn lại. Tim bơm ra ít máu hơn. Tình trạng thiếu máu lên não khiến người bệnh ngất xỉu đột ngột, thường không có dấu hiệu báo trước. Nếu đợt kéo dài có thể ngất xỉu kéo theo co giật toàn thân. Nếu nhịp điệu nguy hiểm không tự điều chỉnh, thì rối loạn nhịp tim đe dọa tính mạng được gọi là rung tâm thất sẽ xảy ra.

  • Rung thất: Tình trạng này khiến các ngăn dưới của tim đập nhanh đến mức tim rung lên và ngừng bơm máu. Trừ khi máy khử rung tim được sử dụng để thiết lập lại nhịp tim, rung tâm thất có thể dẫn đến tổn thương não và đột tử.

  • Đột tử: Hội chứng QT dài có liên quan đến cái chết đột ngột ở những người trẻ tuổi và khỏe mạnh.

Hội chứng QT kéo dài Biến chứng​​​​​​​

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 22:56