Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Hẹp van hai lá

Hẹp van hai lá là bệnh gì? Những điều cần biết về Hẹp van hai lá

Bệnh Hẹp van hai lá là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Hẹp van hai lá với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Hẹp van hai lá do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Hẹp van hai lá thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Hẹp van hai lá có nguy hiểm không? Hẹp van hai lá có lây không? Hẹp van hai lá có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Hẹp van hai lá sẽ được trình bày trong bài viết này.

Hẹp van hai lá

Hẹp van hai lá là bệnh gì?

Hẹp van hai lá là hiện tượng van hai lá không thể mở hoàn toàn khiến lượng máu lưu thông qua các buồng tim đi nuôi cơ thể bị thiếu hụt nghiêm trọng. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị phù hợp thì bệnh nhân có thể đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như suy tim, rung nhĩ, nhồi máu cơ tim,…

Hẹp van hai lá là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 08:01