Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Hẹp van động mạch chủ

Hẹp van động mạch chủ là bệnh gì? Những điều cần biết về Hẹp van động mạch chủ

Bệnh Hẹp van động mạch chủ là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Hẹp van động mạch chủ với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Hẹp van động mạch chủ do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Hẹp van động mạch chủ thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Hẹp van động mạch chủ có nguy hiểm không? Hẹp van động mạch chủ có lây không? Hẹp van động mạch chủ có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Hẹp van động mạch chủ sẽ được trình bày trong bài viết này.

Hẹp van động mạch chủ

Hẹp van động mạch chủ là bệnh gì?

Van động mạch chủ giữ cho máu chảy từ buồng dưới bên trái của tim (tâm thất trái) đến động mạch chủ là động mạch chính đưa máu từ tim đến cơ thể. Hẹp động mạch chủ xảy ra khi van động mạch chủ hẹp lại và máu không thể lưu thông bình thường.

Hẹp van động mạch chủ Là gì

Hẹp động mạch chủ xảy ra khi van động mạch chủ hẹp lại, máu không lưu thông bình thường

Theo thời gian, hẹp van động mạch chủ khiến tâm thất trái của tim phải bơm máu nhiều hơn để đẩy máu qua van động mạch chủ bị hẹp. Nỗ lực nhiều hơn có thể làm cho tâm thất trái dày lên, mở rộng và suy yếu. Nếu không được giải quyết, dạng bệnh van tim này có thể dẫn đến suy tim.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 28/12/2023 11:32