Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Hẹp van động mạch chủ

Biện pháp trị Hẹp van động mạch chủ và phác đồ điều trị Bệnh Hẹp van động mạch chủ là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Hẹp van động mạch chủ là gì? Có mấy phác đồ điều trị Hẹp van động mạch chủ? Bệnh Hẹp van động mạch chủ chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Hẹp van động mạch chủ? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Hẹp van động mạch chủ của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Hẹp van động mạch chủ thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Hẹp van động mạch chủ là tốt nhất? Để trị Hẹp van động mạch chủ thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Hẹp van động mạch chủ thì có phải phẫu thuật hay không?

Hẹp van động mạch chủ

Biện pháp trị Hẹp van động mạch chủ và phác đồ điều trị Bệnh Hẹp van động mạch chủ là gì?

Lập kế hoạch điều trị hẹp động mạch chủ dựa trên mức độ nghiêm trọng của chẩn đoán. Nếu không gặp phải các triệu chứng, bác sĩ tim mạch và chuyên gia chẩn đoán hình ảnh sẽ theo dõi tình trạng bệnh. Bác sĩ có thể đề nghị dùng thuốc hoặc thay đổi lối sống để điều trị các triệu chứng khi chúng phát sinh. Nếu tình trạng hẹp van động mạch chủ nghiêm trọng hơn, bác sĩ tim mạch có thể xác định rằng van động mạch chủ nên được thay thế hoặc sửa chữa. Điều trị hẹp động mạch chủ bằng cả thủ thuật phẫu thuật và không phẫu thuật bao gồm:

  • Phẫu thuật thay van động mạch chủ, trong đó bác sĩ phẫu thuật tim loại bỏ van bị hỏng thông qua phẫu thuật tim hở hoặc xâm lấn tối thiểu và sau đó van động mạch chủ sẽ được thay bằng van cơ học hoặc sinh học.

  • Nong van bằng bóng, là một thủ thuật dựa trên ống thông, được sử dụng như một phương pháp điều trị giảm nhẹ để cải thiện các triệu chứng hẹp động mạch chủ khi thay van không phải là một lựa chọn.

  • TAVR, hay thay van động mạch chủ qua ống thông, là một thủ thuật thay van cải tiến, không phẫu thuật hiện được sử dụng thay cho phẫu thuật truyền thống ở nhiều bệnh nhân.

Biện pháp trị Hẹp van động mạch chủ và phác đồ điều trị Bệnh Hẹp van động mạch chủ là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 22:17