Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Đau thắt ngực

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Đau thắt ngực là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Đau thắt ngực là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Đau thắt ngực với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Đau thắt ngực theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Đau thắt ngực chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Đau thắt ngực của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Đau thắt ngực

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Đau thắt ngực là gì?

Hầu hết những người bị đau thắt ngực đều mô tả bị đau hoặc tức ngực. Hoặc mô tả cảm giác bị bóp nghẹt hoặc tức ngực. Một số người nói rằng nó cảm thấy như bị khó tiêu. Sự khó chịu thường bắt đầu sau xương ức. Đôi khi, có thể không xác định được chính xác cơn đau đến từ đâu. Cơn đau/khó chịu mà người bệnh cảm thấy ở ngực có thể lan sang các bộ phận khác của phần trên cơ thể. Chúng bao gồm cổ, hàm, vai, cánh tay, lưng hoặc bụng. Thiếu oxy đến tim có thể gây ra các triệu chứng khác, được gọi là “tương đương đau thắt ngực”. 

Đau thắt ngực Triệu chứng

Đau thắt ngực thường bắt đầu sau xương ức

Một số triệu chứng mà người bệnh có thể không cảm thấy ở ngực, bao gồm:

  • Mệt mỏi

  • Buồn nôn hoặc nôn mửa

  • Khó thở

  • Đổ mồ hôi nhiều.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 23/08/2023 01:31