Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Đau thắt ngực

Nguyên nhân nào gây Bệnh Đau thắt ngực?

Nguyên nhân gây ra Bệnh Đau thắt ngực là gì? Tác nhân gây ra Đau thắt ngực do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác?

Đau thắt ngực

Nguyên nhân nào gây Bệnh Đau thắt ngực?

Giảm lưu lượng máu đến tim (thiếu máu cục bộ cơ tim) gây đau thắt ngực. Một số vấn đề với động mạch vành có thể ngăn tim nhận đủ máu. Bao gồm:

  • Bệnh động mạch vành (CAD): Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau thắt ngực, xảy ra khi mảng bám (một chất béo, sáp) tích tụ trong các động mạch vành cung cấp máu cho tim. Những động mạch này bị thu hẹp hoặc cứng lại (xơ vữa động mạch), làm giảm lưu lượng máu đến tim.

  • Bệnh vi mạch vành: Tình trạng này phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới. Nó làm hỏng thành mạch máu nhỏ phân nhánh từ động mạch vành. Những mạch máu này không được nhìn thấy trong xét nghiệm CAD điển hình và yêu cầu xét nghiệm đặc biệt không có ở tất cả các trung tâm y tế.

  • Co thắt động mạch vành: Các động mạch vành liên tục co thắt (thắt chặt) sau đó mở ra làm hạn chế lưu lượng máu đến tim. Có thể bị co thắt mạch vành mà không mắc bệnh mạch vành. Điều này có thể không được chẩn đoán bằng xét nghiệm CAD thông thường và có thể yêu cầu xét nghiệm đặc biệt không có ở tất cả các trung tâm y tế.

Nguyên nhân nào gây Bệnh Đau thắt ngực?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 23/08/2023 01:30