Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Block nhĩ thất

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Block nhĩ thất là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Block nhĩ thất là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Block nhĩ thất với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Block nhĩ thất theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Block nhĩ thất chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Block nhĩ thất của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Block nhĩ thất

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Block nhĩ thất là gì?

Tùy theo mức độ nghiêm trọng, các triệu chứng của block nhĩ thất sẽ khác nhau.

  • Block nhĩ thất độ 1: giai đoạn này, bệnh nhân hầu như không có triệu chứng cụ thể nào. Do đó, rất ít bệnh nhân phát hiện ra bệnh trừ các trường hợp đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện

  • Block nhĩ thất độ 2: giai đoạn này, bệnh nhân có một số triệu chứng như chóng mặt và cảm thấy mệt mỏi, có thể ngất xỉu. Một số trường hợp bệnh nhân cảm thấy khó thở và đau ngực trong khoảng thời gian ngắn vài phút. Đây là bệnh nguy hiểm, gây chậm nhịp tim nặng và sẽ tiến triển thành Block nhĩ thất cấp độ III. Một số biến chứng của bệnh như như ngừng tim, suy tim tâm thu, ngất thoáng qua có thể gây tử vong. Do đó, chẩn đoán kịp thời bệnh ở giai đoạn này để tiến hành đặt máy tạo nhịp tim là cần thiết.

  • Block nhĩ thất độ 3: giai đoạn này, tình trạng bệnh nhân đã rất nghiêm trọng, bệnh nhân có đầy đủ triệu chứng như ở block nhĩ thất độ 2 nhưng nghiêm trọng hơn. Đây là cấp độ nghiêm trọng nhất của bệnh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.

Block nhĩ thất Triệu chứng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 13:31