Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Block nhĩ thất

Block nhĩ thất là bệnh gì? Những điều cần biết về Block nhĩ thất

Bệnh Block nhĩ thất là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Block nhĩ thất với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Block nhĩ thất do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Block nhĩ thất thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Block nhĩ thất có nguy hiểm không? Block nhĩ thất có lây không? Block nhĩ thất có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Block nhĩ thất sẽ được trình bày trong bài viết này.

Block nhĩ thất

Block nhĩ thất là bệnh gì?

Block nhĩ thất là bệnh lý trong đó sự dẫn truyền xung động từ tâm nhĩ xuống tâm thất bị tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn, biểu hiện trên điện tâm đồ là kéo dài khoảng PR. Ở bệnh nhân Block nhĩ thất, vị trí tắc nghẽn của sự dẫn truyền xung động từ tâm nhĩ xuống tâm thất có thể tại bó His hoặc nút nhĩ thất. Tùy vào mức độ tắc nghẽn, người ta chia block nhĩ thất thành 3 độ I, II và III.

Block nhĩ thất Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 23/08/2023 04:25