Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tim mạch » Bệnh động mạch ngoại biên

Bệnh động mạch ngoại biên là bệnh gì? Những điều cần biết về Bệnh động mạch ngoại biên

Bệnh động mạch ngoại biên là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh động mạch ngoại biên với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh động mạch ngoại biên do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh động mạch ngoại biên thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh động mạch ngoại biên có nguy hiểm không? Bệnh động mạch ngoại biên có lây không? Bệnh động mạch ngoại biên có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh động mạch ngoại biên sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh động mạch ngoại biên

Bệnh động mạch ngoại biên là bệnh gì?

Bệnh động mạch ngoại biên là tình trạng tắc nghẽn mạch máu ngoại biên, nguyên nhân do huyết khối hoặc các mảng xơ vữa. Các động mạch không bao gồm các mạch máu nuôi não và tim. Thường gặp nhất là tổn thương các động mạch chi dưới, chi trên và vùng tiểu khung. 

Bệnh động mạch ngoại biên Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 03/01/2024 06:44