Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Xơ gan

Xơ gan là bệnh gì? Những điều cần biết về Xơ gan

Bệnh Xơ gan là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Xơ gan với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Xơ gan do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Xơ gan thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Xơ gan có nguy hiểm không? Xơ gan có lây không? Xơ gan có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Xơ gan sẽ được trình bày trong bài viết này.

Xơ gan

Xơ gan là bệnh gì?

Xơ gan là bệnh mạn tính gây tổn thương lan tỏa ở các thùy gan. Đặc điểm tổn thương của gan xơ là mô xơ phát triển mạnh, cấu trúc các tiểu thùy và mạch máu của gan bị đảo lộn một cách không hồi phục. Những năm gần đây và dự báo trong thời gian tới, bệnh có xu hướng tăng lên do việc nhiễm các vi rút viêm gan B, C và tình trạng sử dụng rượu bia tăng. Ước tính trên thế giới mỗi năm có khoảng 800.000 trường hợp tử vong vì xơ gan

Xơ gan là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 14/03/2024 09:44