Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Viêm tụy cấp

Viêm tụy cấp là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm tụy cấp

Bệnh Viêm tụy cấp là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm tụy cấp với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm tụy cấp do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm tụy cấp thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm tụy cấp có nguy hiểm không? Viêm tụy cấp có lây không? Viêm tụy cấp có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm tụy cấp sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm tụy cấp

Viêm tụy cấp là bệnh gì?

Viêm tụy cấp là quá trình tự hủy hoại mô tụy do chính men tụy, là tình trạng viêm cấp tính do hoạt hóa các proenzym ngay tại tuyến tụy, gây ra sưng, phù nề hoặc chảy máu hoại tử trong nhu mô tụy. Viêm tụy cấp có thể được điều trị khỏi tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp xảy ra các biến chứng nghiêm trọng và gây tử vong.

Viêm tụy cấp là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 01:36