Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Viêm gan do rượu

Viêm gan do rượu là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm gan do rượu

Bệnh Viêm gan do rượu là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm gan do rượu với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm gan do rượu do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm gan do rượu thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm gan do rượu có nguy hiểm không? Viêm gan do rượu có lây không? Viêm gan do rượu có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm gan do rượu sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm gan do rượu

Viêm gan do rượu là bệnh gì?

Viêm gan do rượu rất có thể xảy ra ở những người uống nhiều rượu trong nhiều năm. Không phải tất cả những người nghiện rượu nặng đều mắc bệnh viêm gan do rượu và bệnh có thể xảy ra ở những người chỉ uống rượu vừa phải. Nếu được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan do rượu, phải ngừng uống rượu. Những người tiếp tục uống rượu phải đối mặt với nguy cơ cao bị tổn thương gan nghiêm trọng và tử vong.

Viêm gan do rượu Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 04:06