Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Viêm gan do rượu

Biện pháp trị Viêm gan do rượu và phác đồ điều trị Bệnh Viêm gan do rượu là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Viêm gan do rượu là gì? Có mấy phác đồ điều trị Viêm gan do rượu? Bệnh Viêm gan do rượu chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Viêm gan do rượu? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Viêm gan do rượu của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Viêm gan do rượu thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Viêm gan do rượu là tốt nhất? Để trị Viêm gan do rượu thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Viêm gan do rượu thì có phải phẫu thuật hay không?

Viêm gan do rượu

Biện pháp trị Viêm gan do rượu và phác đồ điều trị Bệnh Viêm gan do rượu là gì?

Không có thuốc điều trị trực tiếp bệnh viêm gan do rượu. Cách điều trị hiệu quả duy nhất là bỏ rượu. Các phương pháp điều trị bổ sung mục đích làm giảm và loại bỏ các triệu chứng và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh bao gồm:

  • Liệu pháp dinh dưỡng: Cả việc sử dụng rượu và tổn thương gan đều có thể gây suy dinh dưỡng, do thèm ăn, buồn nôn và giảm khả năng chuyển hóa chất dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng có thể góp phần vào việc phục hồi kém từ các bệnh này. Thay đổi chế độ ăn uống và bổ sung dinh dưỡng để giúp hồi phục, và đôi khi là thuốc kích thích thèm ăn. Trong những trường hợp nghiêm trọng, có thể điều trị cho bằng dinh dưỡng qua đường ruột (cho ăn bằng ống) khi ở trong bệnh viện.

Viêm gan do rượu Cách điều trị

  • Sử dụng các thuốc steroid ngắn hạn để giúp giảm viêm và kích thích các tế bào gan tái tạo.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 19/05/2023 11:24