Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Viêm gan do rượu

Biến chứng của Bệnh Viêm gan do rượu?

Biến chứng của Bệnh Viêm gan do rượu là gì? Biến chứng của Viêm gan do rượu là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Viêm gan do rượu hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Viêm gan do rượu.

Viêm gan do rượu

Biến chứng của Bệnh Viêm gan do rượu?

Các biến chứng của viêm gan do rượu, do tổn thương gan nghiêm trọng, liên quan đến mô sẹo. Mô sẹo có thể làm chậm lưu lượng máu qua gan, làm tăng áp lực trong mạch máu chính (tĩnh mạch cửa) và tích tụ độc tố. Các biến chứng bao gồm:

  • Tĩnh mạch mở rộng (giãn tĩnh mạch): Máu không thể chảy tự do qua tĩnh mạch cửa có thể chảy ngược vào các mạch máu khác trong dạ dày và thực quản. Những mạch máu này có thành mỏng và có khả năng chảy máu nếu chứa quá nhiều máu. Chảy máu nhiều ở dạ dày trên hoặc thực quản có thể đe dọa đến tính mạng.

  • Cổ trướng: Chất lỏng tích tụ trong bụng có thể bị nhiễm trùng và cần điều trị bằng thuốc kháng sinh. Cổ trướng không nguy hiểm đến tính mạng nhưng thường là dấu hiệu của bệnh viêm gan hoặc xơ gan do rượu tiến triển.

Viêm gan do rượu Biến chứng

  • Nhầm lẫn, buồn ngủ và nói lắp (bệnh não gan): Gan bị tổn thương gặp khó khăn trong việc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Sự tích tụ chất độc có thể làm tổn thương não. Bệnh não gan nặng có thể dẫn đến hôn mê.

  • Suy thận: Gan bị tổn thương có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến thận, dẫn đến tổn thương các cơ quan đó.

  • Xơ gan: Sẹo gan này có thể dẫn đến suy gan.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 02:51