Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Viêm gan B

Biện pháp trị Viêm gan B và phác đồ điều trị Bệnh Viêm gan B là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Viêm gan B là gì? Có mấy phác đồ điều trị Viêm gan B? Bệnh Viêm gan B chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Viêm gan B? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Viêm gan B của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Viêm gan B thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Viêm gan B là tốt nhất? Để trị Viêm gan B thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Viêm gan B thì có phải phẫu thuật hay không?

Viêm gan B

Biện pháp trị Viêm gan B và phác đồ điều trị Bệnh Viêm gan B là gì?

Tùy vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và giai đoạn bệnh, phương pháp điều trị sẽ được bác sĩ chỉ định để đem lại hiệu quả cao nhất.

Với bệnh nhân viêm gan B cấp tính: 

  • Hầu hết người nhiễm vi rút viêm gan B cấp tính sẽ tự khỏi mà không cần dùng thuốc.

  • Người bệnh cần nghỉ ngơi, có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Với bệnh nhân viêm gan B mạn tính:

  • Hiện nay, chưa có thuốc để diệt vi rút HBV. Các phương pháp điều trị chỉ có thể kiểm soát và ức chế sự hoạt động của vi rút, giúp phục hồi chức năng gan. 

  • Bệnh nhân cần được uống thuốc kháng vi rút HBV. Việc uống thuốc kháng vi rút sẽ kéo dài nhiều năm, thậm chí cả đời. Người bệnh cần kiên trì trong quá trình điều trị, uống thuốc đúng giờ, không tự ý ngừng sử dụng thuốc.

  • Ngoài ra, bệnh nhân viêm gan B có thể được chỉ định sử dụng Peg – interferon, Interferon,... Tuy nhiên, các thuốc này hiện tại không sẵn có tại Việt Nam, có giá thành khá cao và có thể gây ra nhiều tác dụng phụ.

  • Bên cạnh đó, bệnh nhân viêm gan B cần đi khám định kỳ, có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe.

Biện pháp trị Viêm gan B và phác đồ điều trị Bệnh Viêm gan B là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 21:27