Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Viêm gan B

Biến chứng của Bệnh Viêm gan B?

Biến chứng của Bệnh Viêm gan B là gì? Biến chứng của Viêm gan B là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Viêm gan B hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Viêm gan B.

Viêm gan B

Biến chứng của Bệnh Viêm gan B?

Viêm gan B có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vi rút tấn công các tế bào gan, làm gan bị tổn thương và có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

  • Suy giảm chức năng gan: tế bào gan bị tổn thương làm các chức năng của gan như chuyển hóa, thải độc, lọc máu,.. đều bị suy giảm.

  • Xơ gan: nếu không được điều trị kịp thời và hiệu quả, người nhiễm vi rút HBV có thể bị xơ gan. Đây là một biến chứng nguy hiểm của viêm gan B.

Viêm gan B Biến chứng

Hình ảnh gan xơ

  • Ung thư gan: đây là biến chứng nặng nề nhất của bệnh nhân nhiễm viêm gan B mạn tính. Viêm gan B làm tăng nguy cơ xuất hiện các tế bào ác tính ở gan. Ung thư gan là bệnh có tiến triển nhanh, nguy hiểm và nguy cơ tử vong rất cao.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 15:01