Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Viêm đại tràng giả mạc

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Viêm đại tràng giả mạc bằng cách nào?

Cách kiểm tra-xét nghiệm và chẩn đoán của Bệnh Viêm đại tràng giả mạc ra sao? Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán Viêm đại tràng giả mạc bằng hình ảnh, video và các dấu hiệu nhận biết-biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Chi phí cho việc xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Viêm đại tràng giả mạc tốn bao nhiêu tiền? Và chi phí (bảng giá) xét nghiệm sàng lọc và kỹ thuật tầm soát ung thư (nếu có) của Bệnh Viêm đại tràng giả mạc? Viêm đại tràng giả mạc có cần xét nghiệm tế bào không? Cách xem kết quả và cách làm xét nghiệm-chẩn đoán Viêm đại tràng giả mạc.

Viêm đại tràng giả mạc

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Viêm đại tràng giả mạc bằng cách nào?

Viêm đại tràng màng giả được chẩn đoán bằng cách kiểm tra một mẫu phân trong phòng thí nghiệm để xác định độc tố do C. diff tạo ra.

Viêm đại tràng giả mạc Xét nghiệm và chẩn đoán

Kiểm tra mẫu phân để xác định độc tố do C. diff tạo ra

Các bác sĩ có thể chẩn đoán viêm đại tràng giả mạc bằng soi đại tràng sigma. Quy trình này sử dụng một ống mỏng, linh hoạt (ống soi sigma) cho phép bác sĩ xem bên trong ruột già của người bệnh.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 07/01/2024 05:18