Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Viêm đại tràng giả mạc

Viêm đại tràng giả mạc là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm đại tràng giả mạc

Bệnh Viêm đại tràng giả mạc là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm đại tràng giả mạc với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm đại tràng giả mạc do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm đại tràng giả mạc thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm đại tràng giả mạc có nguy hiểm không? Viêm đại tràng giả mạc có lây không? Viêm đại tràng giả mạc có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm đại tràng giả mạc sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm đại tràng giả mạc

Viêm đại tràng giả mạc là bệnh gì?

Viêm đại tràng giả mạc là tình trạng viêm (sưng, kích ứng) của ruột già. Bệnh là kết quả của những thay đổi đối với hệ vi khuẩn sau khi sử dụng kháng sinh. Trong một số trường hợp, dùng thuốc kháng sinh có thể khiến C. diff phát triển ngoài tầm kiểm soát và giải phóng độc tố (chất độc) vào các mô ruột. Những chất độc này tấn công niêm mạc ruột và gây ra các triệu chứng viêm đại tràng giả. Một số loại kháng sinh, như penicillin, clindamycin, cephalosporin và fluoroquinolones, làm cho C. diff dễ phát triển quá mức.

Viêm đại tràng giả mạc Là gì

Bệnh kết quả của những thay đổi đối với hệ vi khuẩn sau khi sử dụng kháng sinh

Không phải tất cả các trường hợp tiêu chảy liên quan đến sử dụng kháng sinh đều do C.diff hoặc sẽ tiến triển thành viêm đại tràng giả mạc.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 07/03/2024 19:39