Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Viêm đại tràng giả mạc

Biện pháp trị Viêm đại tràng giả mạc và phác đồ điều trị Bệnh Viêm đại tràng giả mạc là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Viêm đại tràng giả mạc là gì? Có mấy phác đồ điều trị Viêm đại tràng giả mạc? Bệnh Viêm đại tràng giả mạc chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Viêm đại tràng giả mạc? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Viêm đại tràng giả mạc của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Viêm đại tràng giả mạc thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Viêm đại tràng giả mạc là tốt nhất? Để trị Viêm đại tràng giả mạc thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Viêm đại tràng giả mạc thì có phải phẫu thuật hay không?

Viêm đại tràng giả mạc

Biện pháp trị Viêm đại tràng giả mạc và phác đồ điều trị Bệnh Viêm đại tràng giả mạc là gì?

Điều đầu tiên bác sĩ có thể khuyên là ngừng dùng thuốc kháng sinh dẫn đến nhiễm trùng viêm đại tràng giả mạc.

Viêm đại tràng giả mạc được điều trị bằng thuốc kháng sinh nhắm vào nhiễm trùng này. Trong hầu hết các trường hợp, các thuốc kháng sinh được kê toa như metronidazole, vancomycin hoặc fidaxomicin trong tối đa 14 ngày.

Viêm đại tràng màng giả tái phát (quay trở lại) ở khoảng 20% ​​số người đã được điều trị. Nếu điều này xảy ra, sẽ sử dụng một loại kháng sinh kê toa một liều khác.

Một phương pháp điều trị mới hơn được gọi là cấy ghép phân sử dụng phân từ người hiến tặng khỏe mạnh để giúp khôi phục hệ vi khuẩn bình thường cho ruột, đặc biệt nếu nhiễm trùng đã quay trở lại sau lần điều trị đầu tiên.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 28/12/2023 22:55