Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Viêm đại tràng giả mạc

Biến chứng của Bệnh Viêm đại tràng giả mạc?

Biến chứng của Bệnh Viêm đại tràng giả mạc là gì? Biến chứng của Viêm đại tràng giả mạc là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Viêm đại tràng giả mạc hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Viêm đại tràng giả mạc.

Viêm đại tràng giả mạc

Biến chứng của Bệnh Viêm đại tràng giả mạc?

  • Một số người bị tái nhiễm C. diff, có thể gây viêm đại tràng giả mạc tái phát nhiều lần.

Viêm đại tràng giả mạc Biến chứng

Tiêu chảy thường xuyên gây mất nhiều nước khiến huyết áp giảm đến mức thấp nguy hiểm

  • Nếu tình trạng nhiễm trùng C. diff trở nên trầm trọng hơn, có thể bị mất nước (mất nhiều nước) do tiêu chảy thường xuyên. Mất nhiều nước làm cho cơ thể khó hoạt động và có thể khiến huyết áp giảm xuống mức thấp nguy hiểm.

  • Suy thận: Trong một số trường hợp, tình trạng mất nước có thể xảy ra quá nhanh khiến chức năng thận suy giảm nhanh chóng, gây suy thận.

  • Trong một số ít trường hợp, viêm đại tràng giả mạc gây ra chứng phình đại tràng nhiễm độc (trướng ruột nặng hoặc sưng tấy), thủng ruột (thủng) hoặc nhiễm trùng huyết. Những tình trạng này là cấp cứu y tế phải được điều trị ngay lập tức.

  • Có thể tạm thời mất khả năng đi đại tiện và Megacolon độc hại: Trong tình trạng hiếm gặp này, đại tràng không thể loại bỏ khí và phân, khiến đại tràng trở nên căng phồng lên rất nhiều. Nếu không được điều trị, ruột kết có thể bị vỡ, khiến vi khuẩn từ ruột kết xâm nhập vào khoang bụng. Đại tràng phình to hoặc vỡ cần phẫu thuật khẩn cấp và có thể gây tử vong.

Tử vong: Khi nhiễm trùng C. difficile ở tình trạng nhẹ hay nặng đều cần có các biện pháp điều trị nhanh chóng và thích hợp nếu không bệnh có thể tiến triển nhanh chóng gây tử vong.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 07/03/2024 23:21