Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Trĩ

Trĩ là bệnh gì? Những điều cần biết về Trĩ

Bệnh Trĩ là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Trĩ với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Trĩ do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Trĩ thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Trĩ có nguy hiểm không? Trĩ có lây không? Trĩ có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Trĩ sẽ được trình bày trong bài viết này.

Trĩ

Trĩ là bệnh gì?

Bệnh trĩ là hiện tượng các mạch máu bao gồm các tĩnh mạch vùng hậu môn căng to/tăng áp lực dẫn đến dễ chảy máu. Là bệnh thường gặp, gặp nhiều ở người lao động tĩnh tại, táo bón kéo dài thường xuyên phải rặn mạnh. Hoặc việc tăng áp lực tĩnh mạch hậu môn có thể do thai nghén, thường xuyên mang vác nặng. Khi tuổi cao, cấu trúc mô liên kết nâng đỡ ngày càng bị suy yếu, các búi trĩ tụt dần ra khỏi lỗ hậu môn dẫn đến trĩ nội sa.

Trĩ là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 18:44