Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Trĩ

Biến chứng của Bệnh Trĩ?

Biến chứng của Bệnh Trĩ là gì? Biến chứng của Trĩ là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Trĩ hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Trĩ.

Trĩ

Biến chứng của Bệnh Trĩ?

  • Thiếu máu: Dấu hiệu thiếu máu có thể gặp chỉ ở các trường hợp trĩ có chảy máu. Do chảy máu khi đi nặng và chảy máu nhiều hơn bị bệnh ngày càng chuyển nặng. Đối với những bệnh nhân bị trĩ lâu ngày chuyển biến thành mạn tính sẽ có các triệu chứng của bệnh thiếu máu như chóng mặt, mệt mỏi. Ở bệnh nhân khi đi nặng chảy máu nhiều, và trong nhiều ngày liên tiếp không được điều trị có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu nặng đôi khi cần phải truyền máu.

  • Trĩ sa nghẹt: sưng to, căng đỏ và thò ra ngoài hậu môn. Tình trạng búi trĩ thò ra ngoài hậu môn có thể gây tắc mạch máu gây hoại tử búi trĩ kéo theo biến chứng nhiễm trùng máu.

  • Tắc mạch hình thành khi mạch máu tạo ra cục máu đông tại búi trĩ. Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau hơn và tình trạng bệnh chuyển nặng nhanh hơn.

Biến chứng của Bệnh Trĩ?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 14/03/2024 09:43