Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày là bệnh gì? Những điều cần biết về Trào ngược dạ dày

Bệnh Trào ngược dạ dày là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Trào ngược dạ dày với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Trào ngược dạ dày do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Trào ngược dạ dày thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Trào ngược dạ dày có nguy hiểm không? Trào ngược dạ dày có lây không? Trào ngược dạ dày có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Trào ngược dạ dày sẽ được trình bày trong bài viết này.

Trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày là bệnh gì?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản, hay GERD, là một chứng rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng đến cơ vòng giữa thực quản và dạ dày. Biểu hiện bằng việc dịch dạ dày trào ngược lên thực quản quá mức gây ra triệu chứng có hoặc không đi kèm các tổn thương niêm mạc thực quản. Nếu mắc bệnh này, có thể bị ợ nóng hoặc khó tiêu do acid. Trong hầu hết các trường hợp, có thể giảm bớt các triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản thông qua thay đổi chế độ ăn uống và lối sống. Nhưng trong một số trường hợp có thể cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

Trào ngược dạ dày Là gì

GERD là chứng rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng đến cơ vòng giữa thực quản và dạ dày

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 19:36