Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Trào ngược dạ dày

Biến chứng của Bệnh Trào ngược dạ dày?

Biến chứng của Bệnh Trào ngược dạ dày là gì? Biến chứng của Trào ngược dạ dày là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Trào ngược dạ dày hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Trào ngược dạ dày.

Trào ngược dạ dày

Biến chứng của Bệnh Trào ngược dạ dày?

Trào ngược dạ dày thực quản lâu dài có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn:

  • Viêm thực quản: Viêm thực quản là tình trạng kích ứng và viêm do acid dạ dày gây ra trong niêm mạc thực quản. Viêm thực quản có thể gây loét thực quản, ợ nóng, đau ngực, chảy máu và khó nuốt.

  • Barrett thực quản: yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản. Barrett thực quản là tình trạng phát triển ở một số người (khoảng 10%) bị GERD lâu dài. Tiếp xúc với acid dịch dạ dày trong nhiều năm có thể thay đổi các tế bào trong niêm mạc thực quản. 

  • Ung thư thực quản: Ung thư biểu mô tuyến thường phát triển ở phần dưới của thực quản, loại này có thể phát triển từ Barrett thực quản. Ung thư biểu mô tế bào vảy bắt đầu trong các tế bào lót thực quản, loại ung thư này thường ảnh hưởng đến phần trên và giữa của thực quản.

  • Hẹp thực quản: Đôi khi niêm mạc thực quản bị tổn thương trở thành sẹo, gây hẹp thực quản. Những chỗ hẹp này có thể cản trở việc ăn uống bằng cách ngăn không cho thức ăn và chất lỏng đến dạ dày.

Biến chứng của Bệnh Trào ngược dạ dày?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 10:22