Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Tiêu chảy

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Tiêu chảy như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Tiêu chảy là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Tiêu chảy ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Tiêu chảy tốt nhất là gì?

Tiêu chảy

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Tiêu chảy như thế nào?

  • Tránh nhiễm trùng bằng thói quen vệ sinh tốt: Rửa tay bằng xà phòng với nước sau khi đi vệ sinh, cũng như nấu ăn, xử lý và ăn uống, là một cách quan trọng để ngăn ngừa tiêu chảy. Rửa tay thật kỹ có thể giúp chính bản thân và những người xung quanh khỏe mạnh.

  • Rửa tay thường xuyên: Trước và sau khi chế biến thức ăn. Rửa tay sau khi xử lý thịt chưa nấu chín, đi vệ sinh, thay tã, hắt hơi, ho và xì mũi. Tạo bọt với xà phòng trong ít nhất 20 giây: Sau khi cho xà phòng lên tay, chà hai tay vào nhau trong ít nhất 20 giây. Sử dụng chất khử trùng tay khi không thể rửa tay: Sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn khi không thể đến bồn rửa tay. Thoa chất khử trùng tay như cách thoa kem dưỡng da tay, đảm bảo bôi lên cả mặt trước và mặt sau của cả hai tay. Sử dụng sản phẩm có chứa ít nhất 60% cồn.

Tiêu chảy Phòng ngừa

Rửa tay bằng xà phòng với nước sau khi đi vệ sinh, trước khi nấu ăn, ăn uống

  • Tiêm phòng: Virus rota, một trong những nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy, có thể được ngăn ngừa bằng vắc xin. Điều này được trao cho trẻ sơ sinh trong một số giai đoạn trong năm đầu tiên của cuộc đời.

  • Bảo quản thực phẩm đúng cách: Bằng cách bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp, không ăn những thứ đã ôi thiu, nấu thức ăn ở nhiệt độ được khuyến nghị và xử lý tất cả các loại thực phẩm một cách an toàn, có thể ngăn ngừa bệnh tiêu chảy

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 07/03/2024 17:01