Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Táo bón

Táo bón là bệnh gì? Những điều cần biết về Táo bón

Bệnh Táo bón là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Táo bón với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Táo bón do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Táo bón thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Táo bón có nguy hiểm không? Táo bón có lây không? Táo bón có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Táo bón sẽ được trình bày trong bài viết này.

Táo bón

Táo bón là bệnh gì?

Táo bón là một trong những phàn nàn về đường tiêu hóa thường gặp nhất. Táo bón xảy ra khi nhu động ruột khó khăn hoặc diễn ra ít thường xuyên hơn bình thường và phân trở nên khó đi qua. Nó xảy ra thường xuyên nhất do thay đổi chế độ ăn uống hoặc thói quen, hoặc do ăn không đủ chất xơ.

Đi nặng ít hơn ba lần một tuần được định nghĩa là táo bón. Bị táo bón có nghĩa là nhu động ruột khó khăn hoặc diễn ra ít thường xuyên hơn bình thường. Hầu như tất cả mọi người đều phải trải qua táo bón 1 lần trong đời. Mặc dù táo bón không phải là bệnh nghiêm trọng, nhưng người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều khi cơ thể trở lại bình thường.

Táo bón Là gì

Đi nặng ít hơn ba lần một tuần được định nghĩa là táo bón

Khoảng thời gian bình thường giữa các lần đi nặng rất khác nhau ở mỗi người. Một số trường hợp đi nặng ba lần một ngày nhưng những trường hợp khác chỉ một vài lần một tuần. Tuy nhiên, lâu hơn 3 ngày trở lên mà không có ngày nào đi nặng thường là quá dài. Sau 3 ngày, phân sẽ trở nên cứng hơn và khó đi ngoài hơn.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 08/03/2024 04:51