Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Suy gan cấp

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Suy gan cấp là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Suy gan cấp là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Suy gan cấp với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Suy gan cấp theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Suy gan cấp chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Suy gan cấp của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Suy gan cấp

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Suy gan cấp là gì?

Bệnh nhân suy gan cấp thường không có biểu hiện tiền sử bệnh lý nặng nề  trước đó hoặc có tiền sử khỏe mạnh. Các triệu chứng khởi phát gồm buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi. Sau đó bệnh nhân có các triệu chứng điển hình là:

  • Vàng da và niêm mạc, mức độ vàng tăng nhanh, nước tiểu sẫm màu.

  • Triệu chứng do rối loạn đông máu: xuất huyết tiêu hóa, chảy máu dưới da và niêm mạc, có thể có xuất huyết não.

  • Hội chứng não gan: biểu hiện ở nhiều mức độ và tùy từng giai đoạn. Độ I: giảm tập trung,  thay đổi trạng thái tình cảm, rối loạn giấc ngủ. Độ II: u ám, lơ mơ, hành vi bất thường, mất định hướng, ứng xử không phù hợp, còn đáp ứng với lời nói. Độ III: u ám rõ, không đáp ứng với lời nói, ngủ gà, tăng phản xạ. Độ IV: hôn mê, biểu hiện lú lẫn, bệnh nhân có thể vẫn còn đáp ứng với kích thích đau.

  • Suy thận cấp: biến chứng xảy ra sau khi bệnh nhân bị suy gan cấp.

  • Nhiễm trùng: thường gặp nhiễm trùng tiết niệu, viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết.

  • Người bệnh có thể tử vong nếu suy đa tạng.

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Suy gan cấp là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 13/03/2024 10:22