Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Suy gan cấp

Suy gan cấp là bệnh gì? Những điều cần biết về Suy gan cấp

Bệnh Suy gan cấp là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Suy gan cấp với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Suy gan cấp do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Suy gan cấp thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Suy gan cấp có nguy hiểm không? Suy gan cấp có lây không? Suy gan cấp có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Suy gan cấp sẽ được trình bày trong bài viết này.

Suy gan cấp

Suy gan cấp là bệnh gì?

Suy gan cấp là tình trạng tế bào gan bị tổn thương một cách ồ ạt do nhiều nguyên nhân khác nhau, dẫn đến các biểu hiện rối loạn đông máu, vàng da, suy đa tạng, bệnh lý não gan, … ở một người trước đó có chức năng gan bình thường. Bệnh nhân suy gan cấp nếu không được điều trị hợp lý hoặc không được ghép gan thì có tỷ lệ tử vong cao, từ 50 đến 90%.

Suy gan cấp là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 23/08/2023 05:10