Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Sỏi mật

Sỏi mật là bệnh gì? Những điều cần biết về Sỏi mật

Bệnh Sỏi mật là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Sỏi mật với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Sỏi mật do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Sỏi mật thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Sỏi mật có nguy hiểm không? Sỏi mật có lây không? Sỏi mật có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Sỏi mật sẽ được trình bày trong bài viết này.

Sỏi mật

Sỏi mật là bệnh gì?

Sỏi mật là sự tích tụ cứng của dịch tiêu hóa có thể hình thành trong túi mật. Sỏi mật có kích thước từ nhỏ như hạt cát đến lớn như quả bóng gôn. Một số người chỉ phát triển một sỏi mật, trong khi những người khác phát triển nhiều sỏi mật cùng một lúc. Những người gặp phải các triệu chứng do sỏi mật thường phải phẫu thuật cắt bỏ túi mật.

Sỏi mật Là gì

Sỏi mật là sự tích tụ cứng của dịch tiêu hóa có thể hình thành trong túi mật

Sỏi mật phổ biến ở các nước phát triển, ảnh hưởng đến khoảng 10% người trưởng thành và 20% người trên 65 tuổi. Chỉ 20% người được chẩn đoán mắc bệnh sỏi mật cần được điều trị.

  • Sỏi mật cholesterol: Những viên sỏi mật màu vàng bao gồm chủ yếu là cholesterol không hòa tan, nhưng có thể chứa các thành phần khác.

  • Sỏi mật sắc tố: Những viên sỏi hình thành khi mật chứa quá nhiều bilirubin có màu nâu sẫm hoặc đen.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 28/12/2023 19:19