Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Sa sinh dục

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Sa sinh dục là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Sa sinh dục là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Sa sinh dục với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Sa sinh dục theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Sa sinh dục chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Sa sinh dục của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Sa sinh dục

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Sa sinh dục là gì?

Các triệu chứng của bệnh nhân tùy thuộc thời gian sa mới hay đã lâu, mức độ sa nhiều hay ít, sa đơn thuần hay có tổn thương phối hợp, gồm có:

  • Khối sa lồi ở tầng sinh môn, vùng âm hộ.

  • Tức nặng bụng dưới, cảm giác khó chịu, vướng víu vùng âm hộ, tầng sinh môn, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và  lao động của bệnh nhân.

Sa sinh dục Triệu chứng

Tức nặng bụng dưới

  • Rối loạn tiểu tiện (do niệu đạo và bàng quang bị sa): đái buốt, đái khó, són đái, bí đái, đái ra máu.

  • Rối loạn đại tiện (do trực tràng bị sa): táo bón,  đại tiện khó, bệnh nhân hay có cảm giác tức nặng vùng hậu môn, mót rặn.

  • Chảy dịch, máu từ cổ tử cung nguyên nhân do cổ tử cung bị cọ xát, viêm nhiễm.

  • Người trẻ tuổi bị sa sinh dục có thai dễ đẻ non hoặc bị sảy thai.

Sa sinh dục là bệnh tiến triển chậm, nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời thì sa ngày càng nhiều hơn. Mức độ sa nhanh hay chậm tùy thuộc vào mức độ lao động nặng hay nhẹ và  tuổi tác của bệnh nhân. 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 16/03/2024 04:23