Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Sa sinh dục

Sa sinh dục là bệnh gì? Những điều cần biết về Sa sinh dục

Bệnh Sa sinh dục là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Sa sinh dục với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Sa sinh dục do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Sa sinh dục thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Sa sinh dục có nguy hiểm không? Sa sinh dục có lây không? Sa sinh dục có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Sa sinh dục sẽ được trình bày trong bài viết này.

Sa sinh dục

Sa sinh dục là bệnh gì?

Sa sinh dục là tình trạng tử cung sa hẳn ra ngoài âm hộ hoặc sa xuống thấp trong âm đạo, thường đi kèm sa thành trước âm đạo và bàng quang, sa thành sau âm đạo và trực tràng. Sa sinh dục là bệnh thường gặp ở những người làm việc nặng, sinh đẻ không an toàn, sinh đẻ nhiều lứa tuổi từ 40-50 tuổi trở lên. Người chưa sinh đẻ lần nào cũng có thể bị sa sinh dục nhưng ít gặp và chỉ sa cổ tử cung đơn thuần. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng gây nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và lao động.

Sa sinh dục là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 14/05/2023 22:55