Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Ngộ độc Paracetamol

Ngộ độc Paracetamol là bệnh gì? Những điều cần biết về Ngộ độc Paracetamol

Bệnh Ngộ độc Paracetamol là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Ngộ độc Paracetamol với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Ngộ độc Paracetamol do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Ngộ độc Paracetamol thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Ngộ độc Paracetamol có nguy hiểm không? Ngộ độc Paracetamol có lây không? Ngộ độc Paracetamol có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Ngộ độc Paracetamol sẽ được trình bày trong bài viết này.

Ngộ độc Paracetamol

Ngộ độc Paracetamol là bệnh gì?

Paracetamol là thuốc giảm đau, hạ sốt được sử dụng rất rộng rãi. Ngộ độc paracetamol là loại ngộ độc thường gặp nhưng dễ bị chẩn đoán chậm trễ và bỏ sót. Liều gây ngộ độc của paracetamol là lớn hơn 150mg/kg cân nặng. Ngộ độc paracetamol gây viêm gan, có thể dẫn tới suy gan cấp và tử vong. Nếu được chẩn đoán sớm, kịp thời giải độc bằng N-acetylcystein (NAC) sẽ dễ dàng cứu sống bệnh nhân.

Ngộ độc Paracetamol là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 14/03/2024 11:19