Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Lồng ruột

Lồng ruột là bệnh gì? Những điều cần biết về Lồng ruột

Bệnh Lồng ruột là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Lồng ruột với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Lồng ruột do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Lồng ruột thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Lồng ruột có nguy hiểm không? Lồng ruột có lây không? Lồng ruột có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Lồng ruột sẽ được trình bày trong bài viết này.

Lồng ruột

Lồng ruột là bệnh gì?

Lồng ruột là hiện tượng đoạn ruột chui vào lòng của đoạn ruột kế cận, thường là lồng ruột theo chiều nhu động, ít gặp thể bệnh đoạn ruột dưới lồng vào đoạn trên. Tùy theo diễn biến, lồng ruột chia làm ba loại: cấp, bán cấp, mạn tính. Một số rất ít trường hợp lồng ruột tự tháo, còn tất cả các trường hợp cần phát hiện và điều trị sớm. Nếu không xử lý sẽ dẫn đến hoại tử ruột (do mạc treo bị cổ khối lồng thắt nghẹt), dẫn tới viêm phúc mạc và tử vong.

  • Tỷ lệ mắc bệnh: 1,57 - 4/1000.

  • Tuổi: gặp nhiều nhất ở lứa tuổi 4 - 8 tháng.

  • Giới tính: nam/nữ = 3/2 — 2/1.

  • Thể trạng và chế độ ăn: Hay gặp ở trẻ bụ bẫm, bú sữa mẹ.

  • Thời tiết: Hay gặp nhiều bệnh nhân vào mùa đông xuân.

  • Yếu tố bệnh lý: lồng ruột xuất hiện sau tiêu chảy, viêm nhiễm đường hô hấp.

Lồng ruột là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 22:22