Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Crohn

Crohn là bệnh gì? Những điều cần biết về Crohn

Bệnh Crohn là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Crohn với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Crohn do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Crohn thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Crohn có nguy hiểm không? Crohn có lây không? Crohn có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Crohn sẽ được trình bày trong bài viết này.

Crohn

Crohn là bệnh gì?

Bệnh Crohn là một loại bệnh viêm ruột. Nó gây sưng các mô (viêm) trong đường tiêu hóa, có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy nặng, mệt mỏi, sụt cân và suy dinh dưỡng. Bệnh Crohn có thể gây tiêu chảy và co thắt dạ dày. Việc trải qua các đợt bùng phát bệnh định kỳ là điều bình thường. Bệnh Crohn có thể ảnh hưởng đến các phần khác nhau của đường tiêu hóa. Các loại bệnh Crohn bao gồm:

Crohn Là gì

  • Viêm hồi đại tràng: Tình trạng viêm xảy ra ở ruột non và một phần của ruột già hoặc ruột kết. Viêm hồi đại tràng là loại bệnh Crohn phổ biến nhất.

  • Viêm hồi tràng: Sưng và viêm phát triển ở ruột non (hồi tràng).

  • Dạ dày tá tràng: Viêm và kích ứng ảnh hưởng đến dạ dày và phần trên cùng của ruột non (tá tràng).

  • Viêm hỗng tràng: Các vùng viêm loang lổ phát triển ở nửa trên của ruột non (được gọi là hỗng tràng).

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 00:01