Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Bệnh lao ruột

Bệnh lao ruột là bệnh gì? Những điều cần biết về Bệnh lao ruột

Bệnh lao ruột là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh lao ruột với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh lao ruột do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh lao ruột thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh lao ruột có nguy hiểm không? Bệnh lao ruột có lây không? Bệnh lao ruột có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh lao ruột sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh lao ruột

Bệnh lao ruột là bệnh gì?

Bệnh lao ruột là bệnh do trực khuẩn lao gây ra tình trạng nhiễm khuẩn đường tiêu hóa. Lao ruột là bệnh ít gặp nhưng nguy hiểm vì gặp nhiều khó khăn trong chẩn đoán, điều trị và tỷ lệ xảy ra biến chứng cao. Trong cơ thể, vi khuẩn lao thường ở dạng ngủ yên, khi bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch sẽ kích thích vi khuẩn lao hoạt động và gây ra lao ruột.

Bệnh lao ruột Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 04:48