Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Áp-xe gan

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Áp-xe gan như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Áp-xe gan là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Áp-xe gan ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Áp-xe gan tốt nhất là gì?

Áp-xe gan

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Áp-xe gan như thế nào?

Nguyên nhân gây áp xe gan là do nhiễm trùng. Vì vậy, các phương pháp phòng ngừa nhiễm trùng sẽ giúp phòng tránh áp xe gan. Một số biện pháp để phòng áp xe gan:

  • Ăn chín uống sôi: không uống nước chưa được đun sôi, nước không đảm bảo vệ sinh như nước ao, nước suối, nước được trữ trong bể, chum, vại,…, Hạn chế ăn các loại thức ăn tái, sống, không đảm bảo vệ sinh như: tiết canh, gỏi sống, nem chạo, rau sống chưa được rửa sạch,…

  • Ăn uống đảm bảo vệ sinh: chế biến thực phẩm kém vệ sinh có thể làm chúng ta vô tình nạp các vi khuẩn, kí sinh trùng và nấm nguy hiểm vào cơ thể. Vì vậy, cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bằng cách: chế biến thức ăn sạch sẽ, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, không sử dụng phân tươi để bón rau,…

  • Điều trị triệt để nhiễm khuẩn: nhiễm khuẩn ở các cơ quan khác có thể tiến triển và lan đến gan gây áp xe gan nếu không được điều trị triệt để. 

  • Nếu có các triệu chứng nghi ngờ của áp xe gan, cần đến bệnh viện sớm để được thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Áp-xe gan Phòng ngừa

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 17:36