Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tiêu hóa » Áp-xe gan

Biến chứng của Bệnh Áp-xe gan?

Biến chứng của Bệnh Áp-xe gan là gì? Biến chứng của Áp-xe gan là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Áp-xe gan hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Áp-xe gan.

Áp-xe gan

Biến chứng của Bệnh Áp-xe gan?

Áp xe gan là bệnh lý nguy hiểm, tiến triển âm thầm. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị tích cực có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm gồm:

  • Nhiễm trùng ổ bụng: bệnh nhân có các triệu chứng đau bụng dữ dội, sốt cao, cứng bụng,… Nếu không được phẫu thuật cấp cứu và vệ sinh dẫn lưu ổ bụng nhanh chóng, bệnh nhân có thể sốc nhiễm khuẩn và tử vong.

  • Vỡ ống tiêu hóa: nếu áp xe gan bị vỡ và dịch mủ lan vào ống tiêu hóa như đại tràng, dạ dày,… có thể gây ra vỡ ống tiêu hóa. Bệnh nhân có triệu chứng đi ngoài ra máu, nôn ra mủ, đau bụng,… Ổ áp xe vỡ vào cơ thành bụng có thể gây áp xe cơ thành bụng, gây rò rỉ mủ.

  • Nhiễm trùng màng tim: nếu vị trí của ổ áp xe gan ở bên trái, khi áp xe bị vỡ, dịch mủ có thể lan vào màng tim và gây ra viêm màng tim. Viêm màng tim thứ phát tiến triển rất nhanh, người bệnh có triệu chứng khó thở, tiếng tim yếu, vã mồ hôi, da tím tái,… Nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong do ép tim cấp.

Áp-xe gan Biến chứng

 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 28/12/2023 10:40