Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thận-Tiết niệu » Viêm bàng quang

Viêm bàng quang là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm bàng quang

Bệnh Viêm bàng quang là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm bàng quang với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm bàng quang do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm bàng quang thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm bàng quang có nguy hiểm không? Viêm bàng quang có lây không? Viêm bàng quang có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm bàng quang sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm bàng quang

Viêm bàng quang là bệnh gì?

Viêm bàng quang là tình trạng nhiễm trùng bàng quang hầu như luôn xảy ra sau (thứ phát sau) nhiễm trùng do vi khuẩn trong nước tiểu. Đây là loại nhiễm trùng đường tiết niệu phổ biến nhất, đặc biệt là ở phụ nữ.

Viêm bàng quang Là gì

Viêm bàng quang loại nhiễm trùng đường tiết niệu phổ biến nhất, đặc biệt là ở phụ nữ

Bàng quang là một túi cơ chứa nước tiểu từ thận. Nước tiểu rời khỏi cơ thể thông qua một ống gọi là niệu đạo. Viêm bàng quang xảy ra khi vi khuẩn đi lên niệu đạo, nhiễm trùng nước tiểu và làm viêm niêm mạc bàng quang. Hầu hết nữ giới đều sẽ bị viêm bàng quang ít nhất một lần trong đời. Mặc dù gây đau đớn và khó chịu, nhưng nó không nguy hiểm hoặc dễ lây lan và nhiễm trùng không thể truyền sang bạn tình của bạn khi quan hệ tình dục.

Nếu không được điều trị, nhiễm trùng có thể 'quay ngược' sâu hơn vào hệ thống tiết niệu từ bàng quang và đến thận. Nhiễm trùng thận là bệnh nghiêm trọng và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức vì nó có thể gây tổn thương thận hoặc thậm chí là suy thận.

Viêm bàng quang là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 14/03/2024 09:16