Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thận-Tiết niệu » Viêm bàng quang

Biến chứng của Bệnh Viêm bàng quang?

Biến chứng của Bệnh Viêm bàng quang là gì? Biến chứng của Viêm bàng quang là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Viêm bàng quang hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Viêm bàng quang.

Viêm bàng quang

Biến chứng của Bệnh Viêm bàng quang?

Khi được điều trị ngay bằng thuốc thích hợp, nhiễm trùng bàng quang hiếm khi dẫn đến biến chứng. Nếu không được điều trị phù hợp và kịp thời, các biến chứng có thể bao gồm:

  • Nhiễm trùng thận

  • Xuất hiện máu trong nước tiểu: Khi bị viêm bàng quang, có thể có tế bào máu trong nước tiểu. Thông thường, chúng chỉ có thể được nhìn thấy bằng kính hiển vi. Tình trạng này được gọi là tiểu máu vi thể. Nó thường biến mất sau khi điều trị.

Máu trong nước tiểu có thể nhìn thấy được gọi là tiểu máu đại thể. Điều này hiếm khi xảy ra với viêm bàng quang do vi khuẩn điển hình. Nhưng dấu hiệu này có thể phổ biến hơn nếu bị viêm bàng quang xảy ra sau hóa trị hoặc xạ trị ung thư.

Biến chứng của Bệnh Viêm bàng quang?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 19:10