Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thận-Tiết niệu » Thận đa nang

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Thận đa nang bằng cách nào?

Cách kiểm tra-xét nghiệm và chẩn đoán của Bệnh Thận đa nang ra sao? Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán Thận đa nang bằng hình ảnh, video và các dấu hiệu nhận biết-biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Chi phí cho việc xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Thận đa nang tốn bao nhiêu tiền? Và chi phí (bảng giá) xét nghiệm sàng lọc và kỹ thuật tầm soát ung thư (nếu có) của Bệnh Thận đa nang? Thận đa nang có cần xét nghiệm tế bào không? Cách xem kết quả và cách làm xét nghiệm-chẩn đoán Thận đa nang.

Bệnh Thận đa nang có tên ngắn gọn là PKD.

Thận đa nang

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Thận đa nang bằng cách nào?

  • Siêu âm thận: có giá trị đặc biệt trong chẩn đoán. Trên hình ảnh siêu âm quan sát thấy nhiều nang trống siêu âm to nhỏ không đồng đều nằm ở cả vùng vỏ và vùng tủy của cả hai thận.

Thận đa nang Xét nghiệm và chẩn đoán

Siêu âm thận có giá trị đặc biệt trong chẩn đoán

  • CT scanner: hình ảnh sẽ rất rõ nét với hình ảnh những nang to nhỏ không đồng đều. Thường được chỉ định trong những trường hợp khó chẩn đoán hoặc nghi ngờ ung thư hóa.

  • Chụp UIV: có thể thấy hình ảnh biến dạng của đài bể thận.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 04/11/2023 13:11