Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thận-Tiết niệu » Thận đa nang

Thận đa nang là bệnh gì? Những điều cần biết về Thận đa nang

Bệnh Thận đa nang là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Thận đa nang với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Thận đa nang do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Thận đa nang thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Thận đa nang có nguy hiểm không? Thận đa nang có lây không? Thận đa nang có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Thận đa nang sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh Thận đa nang có tên ngắn gọn là PKD.

Thận đa nang

Thận đa nang là bệnh gì?

Bệnh thận đa nang là hậu quả của sự rối loạn về cấu trúc thận dẫn đến phần lớn nhu mô thận biến thành nhiều nang có chứa dịch, kích thước các nang không đều, ban đầu hai thận to lên nhưng vẫn giữ được hình dáng của thận. Đến giai đoạn phát triển hoàn toàn thì một thận có thể nặng từ 1500g đến 5000g, hai thận có thể to không đều nhau và thận có thể biến đổi hình dạng theo sự phát triển của các nang.

Thận đa nang là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 17:40